ร้านขนมปังเจ้าอร่อยinอิวาเตะ🍞

หากพูดถึงขนมปังญี่ปุ่น มักมีเอกลักษณ์เด่นคือหน้าตาที่ดูน่ารับประทาน กลิ่นเนยหอมกรุ่น และเนื้อขนังปังที่นุ่มกำลังดี วันนี้จึงอยากมาแนะนำร้านขนมปังร้านโปรดของครอบครัวเรา ซึ่งเป็นร้านที่มีเฉพาะที่จังหวัดอิวาเตะค่ะ

  ”Michel” เป็นร้านขนมปังของจังหวัดอิวาเตะ มีทั้งหมด 4 สาขา ซึ่งสาขาที่เราจะมาแนะนำให้รู้จักในวันนี้เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ที่ เมืองคิตาคะมิ ซึ่งเป็นสาขาน้องใหม่ และยังเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดด้วยค่ะ มีโซนให้นั่งรับประทานขนมปังอบใหม่ๆทั้งภายในและด้านนอกร้านแล้ว ยังมีห้องให้เด็กเล็กเล่นอีกด้วยค่ะ

  โดยส่วนใหญ่ประตูตามบ้านและร้านในจังหวัดอิวาเตะที่ตั้งเดียวๆ จะเป็นประตู 2 ชั้น เนื่องจากป้องกันหิมะเข้ามาด้านในอาคารในช่วงฤดูหนาว เมื่อเราเปิดประตูร้านขนมปังเข้ามา เราจึงพบกับมุมดิสเพลย์เล็กๆที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลและเทศกาลต่างๆ ก่อนที่จะเดินผ่านประตูอัตโนมัติเพื่อเข้ามายังร้านขนมปัง

  เอกลักษณ์ของขนมปังร้านนี้คือเนื้อขนมปังมีความนุ่มและหอมมากๆ เปิดให้บริการตั้งแต่7:30 ซึ่งขนมปังแต่ละชิ้นทำมือทั้งหมด โดยที่อบอย่างปราณีต ถือเป็นขนมปังที่ดีต่อสุขภาพเพราะทำจากยีสต์ธรรมชาติ ไส้ข้างในขนมปังไม่ว่าจะเป็นแกงกะหรี่ คัสตาร์ด หรือแม้กระทั่งถั่วแดงก็ล้วนทำเองทั้งหมดค่ะ ถาดใส่ขนมปังมีทั้งแบบถาดธรรมดาและแบบตะกร้าให้ถือหิ้วสะดวกสบาย

  นอกจากใส่ใจวัตถุดิบแล้ว สิ่งสำคัญคือเตาอบของร้านนี้ เป็นเตาอบเยอรมัน และเตาหินที่ทำโดยช่างฝีมือชาวสเปน ทั้ง2เตาล้วนอบขนมปังออกมาได้อย่างนุ่ม และมีความเหนียวกำลังดี การเป็นครัวเปิดแบบนี้ทำให้กลิ่นหอมกรุ่นไปทั่วร้านเลย

หน้าตาขนมปังน่ารัก น่ารับประทานมากจริงๆ สำหรับเด็กๆหรือเด็กโข่งอย่างเราสายตาก็จะไปสะดุดที่ขนมปังโทโทโร่สุดน่ารัก

  มาที่ร้านทีไร จะเดินเลือกนานมากๆ เพราะทุกอย่างน่าทานไปหมด สำหรับเดนิชจะโปะผลไม้ตามฤดูนั้นๆ ซึ่งช่วงเดือนกรกฎาคมนี้เป็นเดนิชพีช🍑 คนที่ชอบพีชหรือโมโมะอย่างเราก็จะฟินไปเลยค่ะ

  สำหรับสายเน้นทานหนักๆอย่างเบอร์เกอร์ มีไส้ต่างๆให้เลือกเช่นกัน ถือว่าค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากที่จะซื้อไปเป็นมื้อกลางวัน เพราะงั้นหากไปช่วงใกล้เที่ยงระวังจะอดทานเหล่าเบอร์เกอร์ทั้งหลายนะคะ

  หากไม่ใช่สายขนมปัง แต่อยากทานขนมหวาน ที่นี่ก็มีของหวานให้เลือกหลากหลายไม่ต่างจากร้านขายขนมเลยค่ะ มีทั้งทีรามิสุ พุดดิ้ง เยลลี่กาแฟ เครปเค้ก โรลเค้ก และอีกมากมาย

  หลังชำระเงินเสร็จแล้ว ก่อนที่จะไปนั่งรัปประทานที่โต๊ะ อย่าลืมแวะจุดเครื่องดื่มซึ่งทานร้านมีให้บริการฟรี โดยมีให้เลือก 2 อย่าง คือ กาแฟดำและน้ำคาลพิส แลคโตะเย็นๆ สามารถดื่มกี่แก้วก็ได้ไม่อั้น จึงเป็นอีกจุดดึงดูดของเด็กๆและหนุ่มๆที่ชอบดื่มไม่อั้นเลยละค่ะ สำหรับแก้วกระดาษนั้นมีแบ่งว่าหากเป็นแก้วสีเหลืองเป็นแก้วกระดาษที่เนื้อหนาใส่กาแฟร้อนได้ ส่วนแก้วกระดาษสีน้ำตาล จะเป็นแก้วทั่วไปเอาไว้ใส่เครื่องดื่มคาลพิสค่ะ

หากมาเที่ยวอิวาเตะ แล้ววันไหนอยากทานขนมปังเป็นมื้อเช้า หรือซื้อไว้เป็นเสบียงเดินทาง ก็ลองแวะร้านนี้กันได้นะคะ เจ้าถิ่นอิวาเตะคอนเฟิร์มค่ะ สามารถดูรายละเอียดร้านเพิ่มเติมได้ที่ http://michel.jp


พิกัด และ เวลาเปิด – ปิด ทั้ง 4 สาขา

สาขา Kitakami ร้านเปิด 7:30~18:00 หยุดวันจันทร์ (ทำการหากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์) https://maps.app.goo.gl/UsBd2mXVykpRzgcWA

สาขา Hanamaki ร้านเปิด 7:30~18:00 หยุดวันจันทร์ (ทำการหากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์) https://maps.app.goo.gl/1yhw1bsaP4vpJhi57

สาขา Oodori (Morioka) ร้านเปิด 7:30~18:30 ไม่มีวันหยุด https://maps.app.goo.gl/dtdBvKKM9ispQkk4A

สาขา Sakanacho (Morioka) ร้านเปิด 7:30~18:30 ไม่มีวันหยุด https://maps.app.goo.gl/DAVZpMNdLQuydrPm6